Yên Châu trao thưởng thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy

28/12/2021

Sáng ngày 24/12/2021, UBND huyện Yên Châu tổ chức lễ trao thưởng thành tích xuất sắc trong chuyên án đấu tranh với tội phạm ma túy cho cán bộ, chiến sỹ công an huyện. Dự buổi lễ, có đồng chí Tòng Thế Anh - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, đồng chí Lù Văn Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện.

Theo đó, trong đấu tranh chuyên án 1221YC, bóc gỡ đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Vào rạng sáng ngày 18/12/2021, qua nguồn tin từ cơ sở phát hiện, nghi vấn đối tượng Sồng Lao Khua, sinh năm 1989, trú tại bản Lao Khô 1, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, đang vận chuyển trái phép một lượng lớn chất ma túy trên địa bàn bằng ô tô, tổ công tác đặc biệt của Công an huyện đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra phát hiện 02 bánh, bên trong có 59 túi nhỏ chứa tổng số 11.700 viên nghi là ma túy tổng hợp, có khối lượng 1094,84gam. Qua đấu tranh, đối tượng Khua khai nhận đó là hai bánh hồng phiến đang vận chuyển thuê cho một người đàn ông quốc tịch Lào. Mở rộng điều tra, Công an huyện Yên Châu đã ra Lệnh khám xét khẩn cấp và Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với đối tượng Vàng Thị Thu, sinh năm 1994, trú tại bản Nong Mòn, xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và đối tượng Sể Thị Má, sinh năm 1983, trú tại bản Huổi Un, xã Mường Pồn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, phát hiện thu giữ thêm 4.800 viên hồng phiến có tổng khối tượng là 445,23gam, 48 triệu đồng và một số vật chứng có liên quan. Tại cơ quan công an, các đối tượng Sồng Lao Khua, Vàng Thị Thu, Sể Thị Má đã khai nhận toàn bộ hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy của mình.

Tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Công an huyện, đồng chí Tòng Thế Anh đã biểu dương những thành tích, kết quả đạt được của Công an huyện trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, tình hình tội phạm nói chung, tội phạm ma túy nói riêng đang còn nhiều diễn biến phức tạp, hoạt động tội phạm ngày càng tinh vi, mạnh động, đặc biệt là trên tuyến biên giới. Vì vậy, với chức năng nhiệm vụ của mình, lực lượng công an huyện cần tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình tại các địa bàn trọng điểm, đặc biệt các xã biên giới, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy.

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa huyện Yên Châu