16/05/2022

Thực hiện Kế hoạch của Dự án “Mô hình toàn diện nhằm xây dựng cộng đồng an toàn tại tỉnh Sơn La” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (Nhà tài trợ gốc) và Hội Chữ thập đỏ Mỹ (Nhà tài trợ) thông qua Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ đã được UBND phê duyệt tại văn bản số 761/UBND-KT ngày 08/3/2022.

Ngày 12-13/5/2022, tại Chi cục Thủy lợi, Văn phòng TT Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh phối hợp với Tổ chức Cứu trợ trẻ em tổ chức Tập huấn giảng viên nguồn về Khung Trường học An toàn trong phòng, chống thiên tai (THAT PCTT) của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lớp tập huấn có sự tham gia của Báo cáo viên của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em; Cán bộVăn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh; Các đại biểu là chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Yên.

Ảnh tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được Giới thiệu về chính sách, chủ trương của Bộ GD&ĐT về Khung THAT PCTT và hướng dẫn thực hiện, đánh giá; Giới thiệu về Khung THAT PCTT; Các bước thực hiện và Đánh giá khung THAT PCTT; Hướng dẫn Thực hiện và Đánh giá THAT PCTT; Xây dựng kế hoạch tập huấn tới cấp trường.

Qua buổi tập huấn các đại biểu đã nắm được những kiến thức và kỹ năng cần thiết về Khung THAT PCTT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và lập kế hoạch tập huấn cho Tổ Phòng, chống thiên tai trường học.

Buổi tập huấn kết thúc vào 17h30 ngày 13/5/2022./.

Tác giả: Bùi Nụ - Sở Nông nghiệp và PTNT.

NNPTNT