Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Công an tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật

21/07/2022

Ngày 20/7/2022, Sở Nông nghiệp và PTNT đã phối hợp với Công an tỉnh (Phòng An ninh kinh tế, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc) tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và báo cáo viên Phòng An ninh kinh tế, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đồng chí Cầm Thị Phong, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT và 33 cán bộ, công chức thuộc các phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Ảnh: Bắt đầu hội nghị

Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên của Công an tỉnh đã thông qua các nội dung về: (1)Luật Bảo vệ BMNN 2018; Nghị định số 26/2020/NĐ-CP ngày 28/02/2020 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ BMNN; Thông tư số 24/2020/TT-BCA ngày 10/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành biểu mẫu sử dụng trong công tác bảo vệ BMNN; Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 23/01/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 15/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo vệ BMNN trong tình hình hiện nay; Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 04/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bảo vệ BMNN trên không gian mạng; (2)Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn "an toàn về an ninh trật tự"; quy định về tiêu chí đánh giá, chấm điểm công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ... cho 33 đồng chí là lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng chức năng, các đơn vị cấp II trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Ảnh: Báo cáo viên pháp luật của Công an tỉnh tuyên truyền PBGDPL về công tác Bảo vệ bí mật nhà nước và Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thông qua buổi tuyên truyền, các đồng chí báo cáo viên của Công an tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến Luật bảo vệ bí mật nhà nước; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị đề xuất về những nội dung có liên quan đến các chuyên đề để hiểu rõ hơn và tổ chức thực hiện cho hiệu quả.

Ảnh: Thảo luận tại hội nghị

Ảnh: Đồng chí Cầm Thị Phong, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận buổi tuyên truyền, đồng chí Cầm Thị Phong - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh đánh giá cao việc thực hiện công tác phối hợp giữa 2 ngành, những nội dung được trao đổi, thảo luận Ban Giám đốc Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng chức năng, các đơn vị cấp II thực hiện nghiêm túc, rà soát lại những nội dung trong thực hiện bảo vệ bí mật nhà nước thời gian qua, làm tốt công tác phối hợp trong đảm bảo an ninh trật tự trên những nội dung đã ký kết nhằm đưa việc thực hiện đi vào thường xuyên, nề nếp và hiệu quả./.

Sở Nông nghiệp và PTNT.