Tổ đại biểu HĐND tỉnh Sơn La tiếp xúc cử tri tại huyện Yên Châu

17/03/2022

Cử tri xã Chiềng Khoi kiến nghị, xem xét về việc việc thu tỷ lệ % giá đất theo Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La đối với các xã vùng I.

Chiều ngày 24/12/2021, Tổ đại biểu số 04 - HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Châu do đồng chí Lường Thị Vân Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ ba - HĐND tỉnh khóa XV. Dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Cường - Phó  Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan của huyện. Hội nghị được tổ chức trực tuyến 13/15 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ ba - HĐND tỉnh khóa XV và một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Sơn La năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022; Thông báo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ ba - HĐND tỉnh khóa XV; tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc trước Kỳ họp thứ 3 - HĐND tỉnh.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh báo cáo, cử tri huyện Yên Châu  đã bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của Kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XV, cũng như những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 mà tỉnh nhà đã đạt được trong bối cảnh nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt là nhất trí cao với nội dung sửa đổi Nghị quyết 119 và 120/2019/NQ-HĐND ngày 05/12/2019 quy định về mức phụ cấp đối với từng chức danh, tổng số lượng và mức hỗ trợ đối với những người hoạt động không chuyên trách mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng thời, cử tri xã Chiềng Khoi kiến nghị, xem xét về việc việc thu tỷ lệ % giá đất theo Quyết định số 27/2020/QĐ-UBND của UBND tỉnh Sơn La đối với các xã vùng I.

Đối với  ý kiến, kiến nghị  của cử tri xã Chiềng Khoi đã được đồng chí Lù Văn Cường - Phó  Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trả lời, làm rõ.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định.

Hà Huyền