09/11/2022

Thực hiện Kế hoạch số 101/KH-STP ngày 14/10/2022 của Sở Tư pháp về Tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho Nhân dân huyện Sông Mã, hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (09/11) năm 2022. Ngày 09/11/2022, Sở Tư pháp tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại UBND huyện Sông Mã. Đồng chí Quàng Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Quàng Văn Hùng - Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mac Hội nghị

Tham dự Hội nghị gồm có đại diện lãnh đạo UBND huyện Sông Mã; lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện; công chức Phòng Tư pháp huyện cùng toàn thể công chức Tư pháp - Hộ tịch của huyện Sông Mã và hơn 270 đại biểu là cán bộ, công chức xã và các đồng chí Trưởng bản, Bí thư Chi bộ bản, Trưởng các tổ chức, đoàn thể, đại diện hộ gia đình xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng Báo cáo viên pháp luật của tỉnh giới thiệu về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật nước Cộng hoà XHCN Việt Nam; các chuyên đề liên quan đến Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Luật phòng, chống ma túy năm 2021.

Đồng chí Trần Thị Thu Thủy – Phó trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật

giới thiệu chuyên đề Luật phòng, chống ma túy năm 2021

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự Tọa đàm còn được xem video phóng sự Tổng kết 10 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Hội nghị đã tập trung phổ biến, quán triệt, nghiên cứu, tiếp thu các quy định của pháp luật được cán bộ và Nhân dân quan tâm, gắn liền với đời sống của nhân dân; thảo luận những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn; đề xuất kiến nghị để các hoạt động tuyên truyền, PBGDPL thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.

STP