HUYỆN SÔNG MÃ NÂNG CAO KIẾN THỨC PHÁP LUẬT TẠI CƠ SỞ

10/10/2022

HUYỆN SÔNG MÃ NÂNG CAO KIẾN THỨC PHÁP LUẬT TẠI CƠ SỞ

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 29/01/2022 của UBND huyện Sông Mã về việc thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022. Ngày 04/10/2022, Phòng Tư pháp phối hợp với UBND xã Chiềng Khoong tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân tại bản Huổi Bó, xã Chiềng Khoong.

Dự hội nghị có Đồng chí Ngô Đình Huyển - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tư pháp, Phó chủ tịch Hội đồng phố hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện; các đồng chí Lãnh đạo HĐND&UBND xã Chiềng Khoong; Công an xã, Kiểm lâm phụ trách địa bàn; công chức phòng Tư pháp; công chức Tư pháp - Hộ tịch xã và đại diện 64 hộ dân bản Huổi Bó, xã Chiềng Khoong.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đình Huyển nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở, đồng chí đề nghị các đại biểu tham gia Hội nghị nghiêm túc lắng nghe, mạnh dạn trao đổi, tương tác với báo cáo viên để Hội nghị đạt hiệu quả theo đúng tinh thần, mục đích đề ra. Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn.

Hội nghị đã triển khai các nội dung cơ bản của Luật Phòng chống mua, bán người; Luật Hộ tịch; Luật Hôn nhân và gia đình; quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp; triển khai một số nội dung liên quan đến đảm bảo an ninh trật tự.

Hội nghị dành thời gian để nhân dân thảo luận những vấn đề chưa rõ và tháo gỡ những tình huống nảy sinh ở thôn, bản. Các ý kiến của người dân được báo cáo viên trả lời, giải thích. Qua đó, giúp người dân có thêm được những kiến thức cơ bản về pháp luật, từ đó góp phần quan trọng trong việc tuân thủ pháp luật, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Nguyễn Thị Ngọc Mai - Chuyên viên phòng Tư pháp huyện Sông Mã

SM